top of page

Windermere at Lake District

Updated: Sep 1, 2020

เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์พาล่องเรือ Cruise ชมทะเลสาบสวย Windermere แห่งอุทยานแห่งชาติ Lake District ทางตอนเหนือของอังกฤษ

Good Morning Good Morning สวัสดีครับ วันนี้แอดขอพาทุกท่านไปล่องเรือชมความสวยงามของทะเลสาบ Windermere ที่อุทยานแห่งชาติ Lake District ทางตอนเหนือของอังกฤษ ด้วยการเดินทางที่ค่อนข้างไกลจาก London หากจะขับรถตรงมาทีเดียวเลย ก็จะใช้เวลาราวๆ 6-7 ชั่วโมงรวมพักระหว่างทาง แต่แอดขอแนะนำว่า ให้แวะพักเมืองระหว่างทางอย่าง Stratford Upon Avon หรือ Chester ก่อนจะดีกว่าครับ เพราะได้ทั้งแวะเที่ยวและแวะทานอาหารสักมื้อ จะได้ไม่เหนื่อยมากในการขับรถระยะทางยาวประมาณ 450 กิโลเมตร เปรียบเหมือนเราขับรถจากกรุงเทพขึ้นเหนือไปจังหวัดตากได้


แต่ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถนั่งรถไฟจาก London มาลงที่สถานี Windermere Railway Station โดยเริ่มขึ้นที่ London Euston Railway Station ใช้เวลาประมาณ 3.10 ถึง 4 ชั่วโมง แล้วแต่รอบเวลาการเดินทางเพราะต้องมีการเปลี่ยนรถไฟอย่างน้อย 1 ครั้ง ส่วนจะเป็นที่สถานี Oxenholme Lake District หรือเมือง Lancaster แต่เปลี่ยนรถไฟไม่เกิน 2 ครั้งแน่นอน ราคาตั๋วก็ตามเช็คได้ที่ www.thetrainline.com


ที่นี่จะทำให้คุณลืมทุกสิ่งที่หนักสมอง

หยุดเรื่องวุ่นวายแบบคนเมืองแล้วมาสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นให้เต็มปอดพักสมองกันที่ Windermere Lake.

Windermere คือทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ในอุทยานแห่งชาติ Lake District ซึ่งในอุทยานแห่งนี้ ก็มีทะเลสาบมากถึง 30 กว่าแห่ง ซึ่งในแต่ละที่ ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ด้วยที่ว่า Windermere นั้นเป็นหมู่บ้าน เป็น Town ทั้ง Bowness on Windermere กับ Ambleside แถมยังมีสถานีรถไฟใจกลาง Bowness on Windermere ทำให้นักท่องเที่ยวมีความสะดวกเป็นอย่างมากในการเดินทางมาจาก London จึงทำให้เป็นที่นิยมทั้งนักท่องเที่ยวคนอังกฤษและคนต่างชาติ การได้มาพักผ่อน ณ ทะเลสาบ Windermere เหมือนเราได้หยุดเรื่องวุ่นวายในชีวิตคนเมือง แล้วมาสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น ได้ฟอกปอดพักสมอง และด้วยการที่เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ มีผู้คนอาศัยอยู่ในตัวเมืองมากมาย จึงทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเยอะตามไปด้วย เราจึงหากิจกรรมทำได้ตลอดเมื่อมาที่นี่ เช่น กิจกรรมทางน้ำ การล่องเรือ Cruise ชมความสวยงามของทะเลสาบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีเรือหลากหลายขนาด ใหญ่-เล็ก จะเช่าเรือพายเองหรือซื้อตั๋วนั่งบนชั้นสองหลังคาเปิดของเรือนำเที่ยวก็ได้ อย่างที่กล่าวไว้ ด้วยความที่มีเมืองถึงสองเมือง จึงมีร้านอาหาร ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก และซุปเปอร์มาเก็ตมากกว่าที่ทะเลสาบอื่นๆใน Lake District นี่จึงเป็นเหตุที่ทำให้ผู้คนมักนึกถึง Windermere ก่อนเสมอเมื่อคิดจะมาเที่ยวที่ Lake District


ล่องเรือชมทะเลสาบวินเดอร์เมียร์ "Windermere Lake"


เรามาเริ่มล่องเรือกันดีกว่า จุดแรกที่จะได้ขึ้นเรือคือ ท่าเรือ Bowness on Windermere เป็นท่าเทียบเรือที่ใหญ่ที่สุด มีบริษัทให้บริการเรือและจำหน่ายตั๋วมากมายหลายประเภท เช่น Stream Boat - Small Cruise - Big Cruise เป็นต้น ราคาก็แตกต่างกันไปเล็กน้อย อาจเริ่มที่ £5-20 กว่าๆ ตามเส้นทางการเดินเรือและชนิดของตั๋วเด็ก-ผู้ใหญ่ เที่ยวเดียวหรือไป-กลับ เส้นทางการล่องเรือเที่ยวที่ลงในนี้ แอดเลือก ไป-กลับ Return Ticket ใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง โดยขึ้นจากท่าเรือ Bowness แวะ Ambleside แล้ววกกลับมา Bowness อีกครั้ง โดยเราซื้อตั๋วจากกระท่อมสีเขียวริมทะเลสาบจะมีเลขกระท่อม 1,2,3 ในตั๋วจะแจ้งว่าให้เราขึ้นเรือที่กระท่อมไหนและเลือกเวลาที่เรือออก Time Table ที่เราต้องการ เรือจะมีออกทุกๆ 30 นาที ควรซื้อตั๋วไว้ก่อนเลยเมื่อมาถึง เพราะถ้าเรามีตั๋วเราก็สามารถเดินเล่นถ่ายรูปรอบริมทะเลสาบท่าเรือ Bowness ได้แบบไม่ต้องกังวล แล้วค่อยมาที่กระท่อมท่าเรือ ก่อนเรือออกสัก 10 นาทีก็ได้ จากนั้นเมื่อขึ้นเรือเที่ยวไปได้สัก 45 นาที เรือก็จะแวะที่ท่าเรือเมือง Ambleside ตรงนี้เราสามารถลงถ่ายรูปเที่ยวเล่นทั้งในเมืองหรือบริเวณริมท่า Ambleside ได้สัก 30 นาที ถึง 1 ชม. กว่าที่เรืออีกลำจะมารับวนกลับไปที่ท่าเรือเมือง Bowness อีกครั้ง

บางช่วงเวลาในเดือนช่วงฤดูหนาว เรือนำเที่ยวอาจให้บริการในเวลาที่จำกัด เช่น เรือรอบแรกเริ่ม 10.30 am และรอบสุดท้ายหมดที่ 4.30 pm เพราะอากาศไม่เป็นใจ บางวันอาจไม่มีการบริการ ช่วงฤดูหนาวก็จะเริ่มประมาณเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ แต่ในฤดูอื่นๆช่วงเดือนมีนาคม-ตุลาคม มักจะเปิดให้บริการเต็ม เรือรอบแรกเวลาประมาณ 9.30 am และรอบสุดท้ายประมาณ 6.30 pm สามารถดูรายละเอียดการล่องเรือนำเที่ยวเพิ่มเติมได้จากเว็บ

คิดจะพัก คิดถึง Windermere

#เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์ (line) ID: bassaround (call) Thai no.: 0864166777 ============================== “บริการรถ นำเที่ยว พาทัวร์ พากิน เดินช้อป ดูบอล เที่ยวได้ทั่ว UK & Europe ดีที่สุด"

"เรื่องเที่ยวขอให้ไว้ใจเรา เราจัดเต็มไม่มีกั๊ก เที่ยวสนุก เดินทางสบาย"

"อะไรๆ ในอังกฤษ อยากรู้ถามมา เที่ยว กิน ดูบอล เดินช้อป"

"ซื้อตั๋วดูบอลกับเรา ที่นั่งดีทุกใบขอให้จองมาไวๆ เราจัดให้สาสมใจครับ" ==============================

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page