top of page

  OUR STORY  

Logo April 2020.png
ปี 2002 คือจุดเริ่มต้น

"เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์" เริ่มต้นมาจากเด็กหนุ่มที่ชื่อบาส (ซึ่งก็คือเจ้าของเพจนั่นเอง)​ ที่ปี 2002 ต้องจากบ้านจากเมืองไปศึกษาและใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษ ณ กรุงลอนดอนเพียงลำพัง เป็นเวลาราวๆ 15 ปี โดยเริ่มต้นจากการลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษธรรมดา General English Language ตามโรงเรียนตึกแถวย่านถนน Oxford Street และหาเวลาว่างไปสมัครงานร้านอาหาร เป็นเด็กในครัวร้านอาหารไทยอยู่หลายปี ด้วยความที่โรงเรียนสอนภาษาและร้านอาหารที่ทำงานอยู่ในขณะนั้นอยู่ใจกลางเมือง หลังเลิกเรียนผมก็จะเดินไปที่ร้านพร้อมกับทำการสำรวจตรอกซอกซอยบริเวณย่านใกล้เคียง เช่น Soho, Regent Street, Piccadilly, Piccadilly Circus, Leicester Square, Holborn, New-Old Bond Street, Marble Arch, Covent Garden, Chinatown, Tottenham Court Road จนไปถึง Holborn และด้วยความที่เป็นคนชอบสังเกต ก็เลยไปเสาะหาสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ตามย่านที่กล่าวมาข้างต้น และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการสะสมความรู้ความชำนาญเส้นทางใจกลางเมืองกรุง London นั่นเอง

ในปี 2009 ผมได้เข้าเรียนในระดับปริญญาโท MSc / Strategic Business IT และได้มีโอกาสเข้าไปทำงานที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประจำกรุงลอนดอน ในตำแหน่ง Information และ Driver ประจำตัวผู้อำนวยการ ยิ่งทำให้มีความรู้เกี่ยวกับสถานที่สำคัญๆในกรุง London มากขึ้น ด้วยความที่เป็นคนอัธยาศัยดีและขับรถปลอดภัย จึงมักถูกแนะนำบอกต่อๆกัน จนได้มีโอกาสครั้งแรกในการจัดทริปขับรถนำเที่ยว ดูแลผู้ใหญ่ระดับนายกเทศมนตรีจังหวัดและครอบครัวถึง 7 วัน แต่ด้วยความที่ยังติดภาระหน้าที่การงานในททท.และยังเรียนอยู่ จึงยังไม่สามารถยึดอาชีพบริการขับรถนำเที่ยวอย่างจริงจังได้ในขณะนั้น

Giving Back
ชื่นชอบการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษ

ด้วยความชื่นชอบการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษ ผมจึงตัดสินใจเรียนต่อในระดับปริญญาโท MA / Strategic Marketing อีกหนึ่งใบในช่วงปี 2011-2012 เพื่อจะได้สนุกต่อกับการ กิน-เที่ยว-ช้อป และ Life Style แบบคนอังกฤษ พอจบปริญญาโทใบที่สอง ก็ได้ความกรุณาจากทาง สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ซึ่งเห็นว่าผมมีประสบการณ์ที่ได้จากหน่วยงานราชการไทยมาแล้วอย่างททท. จึงเรียกตัวเข้าไปทำงานในตำแหน่ง Driver และ Butler ประจำทำเนียบเอกอัครราชทูตไทย จึงทำให้มีโอกาสในการขับรถให้กับครอบครัวผู้ใหญ่และผู้มีชื่อเสียงจนไปถึงขับรถร่วมประสานงานในขบวนรับเสด็จฯ

พอมีความรู้และประสบการณ์ที่มากขึ้น ผมจึงอยากจะบอกเล่าเรื่องราวเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อคนไทยที่มีแพลนจะเดินทางท่องเที่ยวมายังประเทศอังกฤษ ผมจึงเปิดเพจ Facebook "เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์" ขึ้นในปี 2013 ด้วยเรื่องราวที่นำเสนอ ไม่ได้เน้นทางการขาย แต่เน้นไปที่การนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ กิน-เที่ยว-ช้อป และ Life Style ของผู้คนในอังกฤษ จึงทำให้มีคนกด LIKE กดติดตามมากขึ้นเรื่อยๆมาจนถึงทุกวันนี้

ด้วยระยะเวลาราวๆเกือบ 2 ปี หลังจากได้เข้าทำงานที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ผมก็ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อดูแลครอบครัว แต่ด้วยความที่เพจ "เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์" ยังคงมีคนติดตามเพิ่มขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง และคอนเนคชั่นพี่ๆคนขับรถตู้ที่เคยร่วมงานกันในอังกฤษก็ชวนให้กลับมาช่วยขับรถนำเที่ยวในช่วง High Season ผมจึงตัดสินใจเปิดให้บริการรถนำเที่ยวในอังกฤษและยุโรป พร้อมกับจัดหาตั๋วฟุตบอล แนะนำที่พัก จัดทริป ให้ข้อมูลต่างๆอย่างเต็มตัวมาจนถึงทุกวันนี้

Logo April 2020.png
bottom of page