top of page

Full Snow at Kirkstone Pass, Lake District

Updated: Sep 1, 2020

หากจะหาที่สวยๆในอังกฤษเพื่อไปเปรียบเทียบกับสวิตเซอร์แลนด์แบบมีภูเขาหิมะคงต้องที่นี่เท่านั้นตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ หรือช่วงปลายปีคาบเกี่ยวไปถึงต้นปีเป็นฤดูหนาวในอังกฤษหรือทั้งสหราชอาณาจักร UK ซึ่งใครๆก็รู้ว่า อังกฤษคงหนาวแน่นอน แต่จะให้เทียบความสวยนั้นอาจไม่สวยเท่าประเทศที่มีความหนาวอย่างสวิสเซอร์แลนด์ ออสเตรีย หรือฝรั่งเศส ที่มีเหล่าเทือกเขาสูงๆเต็มไปด้วยหิมะอย่างเทือกเขาแอลป์ Alps นั้นคงสู้ไม่ได้แน่นอน ดังนั้นแอดเลยจัดหาสถานที่ที่เรียกว่าพอจะเป็นน้องๆภูเขาหิมะอย่างในสวิสให้ได้รู้จักกัน

Kiskstone Pass อาจเรียกได้ว่าเป็น Unseen in England ก็ว่าได้

Kiskstone Pass View Point จุดจอดรถชมวิวภูเขาใน Lake District


อังกฤษนะหรอ! จะหนาวสักแค่ไหนถ้าเทียบกับสวิสคงจะดูเด็กๆไปเลย ถ้าใครเคยคิดแบบนี้ละก็ขอให้คิดใหม่ ถ้ามีโอกาสก็เชิญให้มาสัมผัสหน้าหนาวที่มีหิมะตกของอังกฤษทางตอนเหนือสักนิด รับรองว่าจะชวนให้อยากกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน


ภาพจาก Kirkstone Pass View Point จุดพักชมวิวบนเขาของอุทยานแห่งชาติ Lake District ถูกหิมะปกคลุมไปทั่ว จนสามารถปั้นตุ๊กตาหิมะได้ คณะลูกทัวร์ที่ได้ไปเที่ยวชมความงามของ Windermere Lake และจุดชมวิว Kirkstone Pass ถึงกับร้อง OMG!!!! สวยอะไรปานนี้เพราะไม่มีใครเคยมีภาพในหัวว่าอังกฤษจะมีภูเขาหิมะสวยอย่างนี้ และสามารถเดินลงไปสัมผัสหิมะตลอดสองข้างทางได้อีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆจุดนี้เราต้องใช้รถส่วนตัวเดินทางมาถึงเท่านั้น เพราะห่างจากตัวเมือง Ambleside 7.5 กิโลเมตร และห่างจากเมือง Bowness on Windermere ถึง 10 กิโลเมตร จุดชมวิว Kirkstone Pass มีรถเมล์ผ่านก็จริงแต่ไม่สะดวกหากจะแวะแค่ตรงนี้ ส่วนมากแอดจะวางโปรแกรมให้ลูกทัวร์มาชมวิวระหว่างทางขึ้นไป Scotland ซึ่งจะไม่เสียเวลาและขอยกให้ที่นี่เป็น Unseen อีกแห่งของอังกฤษได้อย่างไม่ต้องสงสัย


ระดับความสูงของจุดชมวิวจากระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 1,481 ฟุตหรือ 454 เมตร ก็ถึงว่าสูงในระยะที่ทุกคนขึ้นมาได้ไม่เป็นอันตราย อากาศไม่เบาบาง แต่ตอนมีพายุหิมะนี่ก็เอาเรื่อง เพราะจะไม่เห็นทาง ไม่เห็นถนนกัรเลยทีเดียว อยากมีประสบการณ์การท่องเที่ยวในอังกฤษที่แตกต่าง ให้เราพาเที่ยวสิครับ

#kirkstonepass #lakedistrict #snowmountain #ภูเขาหิมะ #สวิส #swiss #windermere #windermerelake ============================================================

#เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์ (line) ID: bassaround (call) Thai no.: 0864166777 ============================================================ “บริการรถ นำเที่ยว พาทัวร์ พากิน เดินช้อป ดูบอล เที่ยวได้ทั่ว UK & Europe ดีที่สุด"

"เที่ยวหลักร้อยวิวหลักล้าน""เรื่องเที่ยวขอให้ไว้ใจเรา เราจัดเต็มไม่มีกั๊ก เที่ยวสนุก เดินทางสบาย"

"อะไรๆ ในอังกฤษ อยากรู้ถามมา เที่ยว กิน ดูบอล เดินช้อป"

"ซื้อตั๋วดูบอลกับเรา ที่นั่งดีทุกใบขอให้จองมาไวๆ เราจัดให้สาสมใจครับ" =============================================================

Comments


bottom of page