top of page

จุดชมวิวของกรุงลอนดอน SKY GARDEN at WALKIE TALKIE BUILDING

Updated: Sep 5, 2020

หากได้มาลอนดอนบ่อยครั้ง ขอสักครั้งให้แวะมาชมวิวแบบ 360 องศาที่ Sky Garden ณ ตึกรูปทรงวิทยุสื่อสาร "Walkie Talkie Building" ใกล้สถานี Monument Tube Station

จุดชมวิว LONDON ที่มีสวนลอยฟ้าสูงที่สุดในอังกฤษ Garden at Skyscraper Building

🌿Sky Garden🌿 คือสวนลอยฟ้าที่สูงที่สุดในกรุงลอนดอน ตั้งอยู่บนชั้น 35-37 ของตึก 20 Fenchurch Street (หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อตึก Walkie-Talkie ตามรูปทรงของตัวตึกนั่นเอง)​ เป็น Skyscraper ตึกระฟ้าที่สูงเป็นอันดับที่ 5 ของบรรดาตึกระฟ้าในกรุงลอนดอนเลยทีเดียว

แอดอยากจะบอกว่า ถ้าหากใครเป็นสายชิล สายธรรมชาติ มีเวลานั่งจิบกาแฟเบาๆ นั่งชมวิวเมืองลอนดอนสบายๆ อยากให้ปักหมุด📌ที่นี่เอาไว้เลย แล้วจะรู้ว่า มันคุ้มค่าแก่การมาจริงๆ เราสามารถเดินรอบเป็นวงกลมบนชั้นสูงสุด 35-37 Floor เพื่อชมวิวเห็นแบบ 360 องศา สถานที่สำคัญเราจะมองเห็นจาก Sky Garden ก็มีสะพาน Tower Bridge, พระราชวัง Tower of London, แม่น้ำ Thames, ตึก Gherkin หรือตึกทรงผลแตงกวายาว, ตึก The Shard ที่สูงที่สุดในยุโรป, สะพาน London Bridge, London Eye และตึกสูงๆในลอนดอนอื่นๆ


แอดใช้เวลาเดินเล่นถ่ายรูปเสร็จก็สักชั่วโมงได้ จากนั้นก็หามื้อกลางวันทานที่นี่ได้เลย เพราะเขามีร้านอาหารและบาร์ถึง 4 แห่งและราคาไม่แพง จับต้องได้ โดยเฉพาะที่ร้าน 35 Sky Pod Bar มีกาแฟหอมๆ ชารสชาติกลมกล่อม พร้อมสลัดง่ายๆ กับเค้กทั่วๆไป และยังมีแอลกอล์ฮอล์แบบ Wine, Beer และ Cocktail พอประมาณให้ได้จิบได้ดื่มไปพร้อมชมวิวสวยๆสุดจะชิลล์มากๆ

- Frenchurch Restaurant ร้านอาหารแบบ British Fine Cuisine ชั้น 37

- Darwin Brasserie ร้านอาหาร European Cuisine ที่เปิดบริการได้ทานได้เช้าถึงค่ำชั้น 36

- City Garden Bar เป็นบาร์และคาเฟ่ชั้น 36

- Sky Pod Bar เป็นบาร์และคาเฟ่ชั้น 35


ไม่จอง ไม่ได้ขึ้นชมวิว No Booking No Get Inside

Sky Garden เข้าฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย "FREE" เข้าได้ทุกวัน ตามวัน-เวลาดังนี้ Mon - Fri : 10 am - 6 pm Weekend & Bank Holidays : 11 am -​ 9 pm

แต่ห้ามลืมนะครับ❗ต้องทำการจองในเว็บของ Sky Garden ก่อน ไม่งั้นเข้าไม่ได้นะครับ จองโดยตรงผ่านเว็บได้เลย https://skygarden.london/booking พอกรอกรายละเอียดการจองเสร็จเรียบร้อย ก็จะได้ booking confirmation ส่งมาให้ทางอีเมล์ (จะ print ออกมา หรือเซฟใส่มือถือก็ได้ แต่ต้องเอาไปด้วยนะครับ เพราะจนท.จะขอดูก่อนให้ผ่านเข้าไปขึ้นลิฟท์)​ แต่ถ้าหากจองแบบ free visit ไม่ได้จริงๆ ลองจองที่นั่งในส่วนของ Eat &​ Drink แล้วเลือกห้องอาหารหรือบาร์ที่ต้องการดูก็ได้นะครับ เพราะเมื่อจองได้แล้ว ก็สามารถเข้า Sky Garden ได้เหมือนกัน


อย่างครั้งนี้แอดจองแบบ free visit เดินไลฟ์ เก็บภาพเสร็จก็มานั่งบริเวณริมหน้าต่างในส่วนของ Sky Pod Bar แล้วสั่ง afternoon offers มา 2 เซ็ต เบ็ดเสร็จ​แค่ £14 เท่านั้น กับบรรยากาศแบบนี้ ไม่ฟินที่นี่ จะไปฟินที่ไหนหละคร๊าบบบ


การเดินทางมาง่ายมาก: ➡️ นั่ง tube 🚇 สายสีเขียว district line หรือ สายสีเหลือง circle line ไปลง Monument station แล้วเดินต่อ 290 เมตรไปทาง Fenchurch Street ก็จะเจอตึก 20 Fenchurch Street#เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์ (line) ID: bassaround (call) Thai no.: 0864166777 ============================== “บริการรถ นำเที่ยว พาทัวร์ พากิน เดินช้อป ดูบอล เที่ยวได้ทั่ว UK & Europe ดีที่สุด"

"เที่ยวหลักร้อยวิวหลักล้าน""เรื่องเที่ยวขอให้ไว้ใจเรา เราจัดเต็มไม่มีกั๊ก เที่ยวสนุก เดินทางสบาย"

"อะไรๆ ในอังกฤษ อยากรู้ถามมา เที่ยว กิน ดูบอล เดินช้อป"

"ซื้อตั๋วดูบอลกับเรา ที่นั่งดีทุกใบขอให้จองมาไวๆ เราจัดให้สาสมใจครับ" ==============================


Commenti


bottom of page