top of page

Portree Village แห่ง Isle of Skye ใน Scotland

Updated: Nov 24, 2020

Portree Village ถือว่าเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของ Isle of Skye หมู่เกาะทางตะวันตกใน Scotland จุด Highlight ของเมืองอยู่ที่ท่าเรือกับอาคารสีพาสเทลตามภาพแรก ตรงบริเวณนี้เมื่อช่วงปี ค.ศ.1700 เคยเป็นท่าเดินเรือที่มุ่งสู่อเมริกาเพื่อหนีความยากจนเพราะว่า Portree เป็นพื้นที่ห่างไกลจาก Edinburgh เกือบ 400 กิโลเมตร แถมมีแต่ภูเขากับหน้าผาสูง อากาศก็แสนจะหนาว เพาะปลูกอะไรไม่ได้มากนัก ออกทะเลทีก็ต้องไปไกล ผ่าคลื่นลมแรง ปัจจุบันมีประชากราว 1,000 คนเท่านั้น

จริงๆสถานที่ท่องเที่ยวใน Portree มีไม่มากนัก แต่บนเกาะ Isle of Skye นั้นมีเยอะมาก และเป็นแบบเที่ยวชมธรรมชาติล้วนๆ อย่างเช่น กลุ่มแท่งหินแหลม the Storr, น้ำตกที่พุ่งออกจากหน้าผาสู่ทะเล Kilt Rock Waterfall, น้ำตกเทพนิยาย Fairy Pools, ปราสาท Eilean Donan และอื่นๆอีกมากมาย จนไปถึงการล่าแสงเหนือเลยนะ คือที่นี่เราสามารถเห็น Aurora (แสงออโรราหรือแสงเหนือ)​ ได้แต่มีไม่บ่อยนัก เพราะต้องพึ่งโชคกับอากาศที่ดี ท้องฟ้าเปิด จึงได้เห็นแสงเหนือแบบรำไรๆ

"แม้การเดินทางจะแสนไกลจากเมืองหลัก Edinburgh แต่ก็คุ้มค่าแก่การมาเที่ยว"

แอดมินบอกเลยน้อยคนจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศที่นั่น เพราะไกลมากๆ ไม่มีสนามบิน ไม่มีทางด่วนแบบ Motorway ตลอดสาย หากนั่งรถไฟไป Portree จาก Edinburgh ก็ใช้เวลาราว 8 ชม.ครึ่ง โอ้ว…OMG (London >> Edinburgh ยังแค่ 5 ชม.ครึ่งเอง) งั้นถ้าขับรถยนต์ส่วนตัวก็ใช้เวลาราว 5 ชม.นิดๆ แบบไม่พักกลางทาง แต่พอไปถึงแล้วก็หายเหนื่อยครับ อากาศบริสุทธิ์มาก หอมกลิ่นหญ้า, ภูเขากับกลิ่นไอทะเลบางๆ แม้ฝนจะตกบ่อยก็ไม่ต้องกลัวจะเป็นไข้ ฝนที่นี่สะอาดมากจนเกือบจะเป็นฝนน้ำแร่กันเลย

หากใครอยากมาที่ Portree ปีหน้ารีบวางแพลนได้เลยนะครับ หรือมาเที่ยวกับเรา เราจัดแพลนทริปและรถนำเที่ยวแบบส่วนตัวให้เดินทางกันได้สะดวก สนุกและสบาย

แล้วโพสต์หน้าจะเอาสถานที่ท่องเที่ยวใน Isle of Skye มาให้ได้รู้จักกันอีกครับ

#เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์ (line) ID: bassaround (call) Thai no.: 0864166777 ============================== “บริการรถ นำเที่ยว พาทัวร์ พากิน เดินช้อป ดูบอล เที่ยวได้ทั่ว UK & Europe ดีที่สุด"

"เรื่องเที่ยวขอให้ไว้ใจเรา เราจัดเต็มไม่มีกั๊ก เที่ยวสนุก เดินทางสบาย"

"อะไรๆ ในอังกฤษ อยากรู้ถามมา เที่ยว กิน ดูบอล เดินช้อป"

"ซื้อตั๋วดูบอลกับเรา ที่นั่งดีทุกใบขอให้จองมาไวๆ เราจัดให้สาสมใจครับ" ==============================

Comentarios


bottom of page