top of page

ร้านหนังสือในตำนานหนังรัก Notting Hill

Updated: Sep 1, 2020

หากใครที่อายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะสาวๆ คงจะยากที่จะปฏิเสธว่าไม่รู้จักหนังรักโรแมนติกจากประเทศอังกฤษที่ชื่อ Notting Hill ที่มีพระเอกสุดหล่อสไตล์ British Gentlemen อย่าง Hugh Grant เป็นแน่

"ร้านหนังสือ The Travel Book Shop จากหนังรัก Notting Hill ปัจจุบันกลายเป็น Gift Shop ไปเสียแล้ว"

มนต์เสน่ห์ของอาคารบ้านเรือนใน London Zone 1 อย่างย่าน Notting Hill นั้น สวยเรียบหรูมีความอบอุ่นชวนให้หลงไหล เราสามารถเดินเล่นได้ทั้งวัน และยังสามารถมีเรื่องราวให้ได้ค้นหา...

เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์ พาย้อนรอยหนังรักโรแมนติก💕ที่โด่งดังเมื่อ 20 ปีที่แล้ว


Notting Hill เป็นทั้งชื่อหนังและชื่อย่านเขตที่อยู่อาศัยของผู้มีฐานะระดับหนึ่งของ London ในภาพยนต์เรื่องนี้โด่งดังไปทั่วโลกด้วยมีสองนักแสดงดังระดับ Hollywood ด้วยความหล่อเหลาของ Hugh Grant🤵พระเอกหล่อดูดีแบบ British Gentleman กับนางเอกสาวพราวเสน่ห์ Julia Roberts👩🏻 บวกกับมนต์เสน่ห์ของอาคารบ้านเรือนใน London Zone 1 ย่าน Notting Hill🏠 นั้น สวยเรียบหรูมีความอบอุ่นชวนให้หลงไหล เราสามารถเดินเล่นได้ทั้งวันและยังสามารถมีเรื่องราวให้ได้ค้นหากับความน่ารักของเนื้อเรื่องภาพยนตร์


กาลเวลาผ่านไป จึงมีคนต้องการตามรอยสถานที่ร้านหนังสือที่พระเอกทำงาน แอดเลยพาไปชี้เป้าที่ตั้งร้าน The Travel Book Shop ในย่าน Notting Hill ในกลางตลาดนัด Portobello ตำแหน่งร้านหาไม่ยากเดินทางมาง่ายสะดวก แค่เริ่มจาก Notting Hill Gate Tube Station เดินมาถึงตรงมาจนถึงปากถนน Portobello Road แล้วเดินตรงลงไปอย่างเดียวเลยสัก 300-400 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ

แนะนำให้มาเดินเที่ยวในวันเสาร์เพราะจะมีตลาดนัด Portobello Market แบบ walking street ปิดถนนให้คนเดินเต็มทั้งถนน หากมาวันอื่นจะไม่ครึกครื้นเพราะร้านค้าจะเปิดน้อยบรรยากาศไม่เท่าวันเสาร์เลยสักนิด...

ร้าน The Travel Book Shop คือชื่อสถานที่ที่พระเอกทำงานอยู่และได้พบรักกับนางเอก Julia Roberts ซึ่งปัจจุบันไม่ได้เป็นร้านหนังสือ แต่เป็นร้านขายของที่ระลึก Souvenir หรือ Gift Shop🇬🇧 มีอยู่พักหนึ่งกลายเป็นร้านขายรองเท้า👟พักใหญ่ๆ แล้วก็เปลี่ยนจนไม่เหลือเค้าโครงเดิม และล่าสุดก็เปลี่ยนกลับมาเป็นร้านขายของที่ระลึกอีกจนปัจจุบันโดยหน้าร้านทาสีฟ้าและมีป้ายชื่อร้านสองชื่อ

"The Travel Book Shop" & "Notting Hill" ที่ตั้งที่ถูกต้อง 142 Portobello Road, London W11

แอดมินแนะนำเพิ่มเติมก็เดินต่อไปอีกนิดเพื่อไปถ่าย The Blue Door🚪(แฟลตที่พักของพระเอก Hugh Grant ตอนฉากที่เปิดมามีนักข่าวมารอเต็มหน้าประตู) ซึ่งห่างกันไม่ไกลสักเกิน 300 เมตร เดินสัก 4 นาที ตอนนี้ประตูเปลี่ยนเป็นสีออกสีฟ้าสว่างๆแล้วครับ


#NottingHill #NottinghillFlim #น็อตติ้งฮิลล์ ============================

#เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์ (line) ID: bassaround (call) Thai no.: 0864166777 ============================ “บริการรถ นำเที่ยว พาทัวร์ พากิน เดินช้อป ดูบอล เที่ยวได้ทั่ว UK & Europe ดีที่สุด"

"เที่ยวหลักร้อยวิวหลักล้าน""เรื่องเที่ยวขอให้ไว้ใจเรา เราจัดเต็มไม่มีกั๊ก เที่ยวสนุก เดินทางสบาย"

"อะไรๆ ในอังกฤษ อยากรู้ถามมา เที่ยว กิน ดูบอล เดินช้อป"

"ซื้อตั๋วดูบอลกับเรา ที่นั่งดีทุกใบขอให้จองมาไวๆ เราจัดให้สาสมใจครับ" ==============================
Comments


bottom of page