top of page

🚇London Underground "TUBE"🚇การเดินทางที่มีอายุมากกว่า 150 ปี

Updated: Sep 1, 2020

หลายคนเมื่อเดินทางมาถึง London และได้มีโอกาสใช้บริการขนส่งมวลชนสาธารณะรถไฟใต้ดิน London Underground หรือที่เรียกกันว่า "TUBE" นั้น คงจะไม่ค่อยประทับใจกันสักเท่าไหร่ กับสภาพภายในสถานีที่ดูค่อนข้างเก่าและไม่สะอาด ก็แน่หละ เพราะนี่คือเมืองแรกของโลกที่มีรถไฟใต้ดินเปิดให้บริการมาแล้วถึง 157 ปี

ใช่แล้วที่นี่แหละคือรถไฟใต้ดินสาธารณะแห่งแรกของโลก London Underground

เมื่อ January 1863 ใจกลางกรุงลอนดอนนั้นได้เปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน อยากให้ทุกคนลองนึกภาพย้อนเวลาดูว่า ประเทศอังกฤษในขณะนั้นจะมีวิวัฒนาการทางด้านเครื่องจักรเครื่องยนต์อุสาหกรรมดีขนาดไหน หากเปรียบเทียบกับการรถไฟไทย (รถไฟบนดิน) ของเรานั้นเพิ่งจะอายุได้ 130 ปี แปลว่ารถไฟบนดินของอังกฤษก็ต้องมีอายุมากกว่าอีกสิ ถูกต้อง ใช่แล้ว British Railway นั้นเปิดใช้ในปี 1825 หรือ 195 ปีที่แล้วโดยเป็นรถไฟหัวจักรไอน้ำนั่นเอง โอ้โห...!!!ตอนนี้ถ้าเปรียบเทียบกับรถไฟใต้ดินของกรุงเทพกับลอนดอน แน่นอนของเราดูดีกว่าทุกอย่าง สถานีสะอาด ภายในนั่งสบาย ร้อนๆเข้ามาแอร์ก็เย็นชื่นใจ ใช่ว่าของเก่าอย่าง Tube เค้าจะไม่ปรับปรุงเลย ปัจจุบันขบวนรถไฟบางสายอย่าง District Line, City & City Line และ Hammersmith Line เป็นรถไฟรุ่นใหม่แบบมีแอร์แล้วนะ

Tube เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการเดินทางของชาว Londoner

โพสต์นี้แอดจัดภาพการขึ้นลง Tube ตั้งแต่เริ่มต้นที่สถานี Piccadilly Circus จนไปลงที่สถานี Hammersmith บางคนที่ยังไม่เคยนั่ง Tube หรือมาที่ London ก็จะได้นึกภาพออกว่า ด้านในสถานีจะเป็นอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นหรือไม่ ดูว่ามันเก่าและไม่สะอาดรึเปล่า ส่วนใครที่เคยมาใช้บริการอย่างน้องๆนักเรียนเห็นแล้วคงนึกถึงบรรยากาศแบบนี้แน่ๆเลย เพราะ Tube เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการเดินทางของชาว Londoner เพราะไปถึงสถานที่สำคัญทุกที่จริงๆ

#Tube #LondonTube #Underground #LondonUnderground #รถไฟใต้ดิน #รถไฟใต้ดินลอนดอน

============================

#เที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์ (line) ID: bassaround (call) Thai no.: 0864166777 ============================ “บริการรถ นำเที่ยว พาทัวร์ พากิน เดินช้อป ดูบอล เที่ยวได้ทั่ว UK & Europe ดีที่สุด"

"เที่ยวหลักร้อยวิวหลักล้าน""เรื่องเที่ยวขอให้ไว้ใจเรา เราจัดเต็มไม่มีกั๊ก เที่ยวสนุก เดินทางสบาย"

"อะไรๆ ในอังกฤษ อยากรู้ถามมา เที่ยว กิน ดูบอล เดินช้อป"

"ซื้อตั๋วดูบอลกับเรา ที่นั่งดีทุกใบขอให้จองมาไวๆ เราจัดให้สาสมใจครับ" ==============================


Comments


bottom of page